MÁY KHẮC LASER

Spread the love

Hiện nay, ứng dụng laser trong đời sống và công nghệ vì những điều tuyệt vời mà công nghệ laser có thể mang lại. Vậy máy khắc laser là gì? Máy khắc laser là sử dụng máy chiếu các chùm tia laser tại một điểm làm tăng năng lượng để đốt cháy bề mặt hoặc điểm cần tác động, từ đó mà sinh ra nhiệt, có thể khắc trên các vật khác nhau như: gỗ, kim loại, da… Ngày nay, máy khắc laser có thể khắc hình ảnh, khắc họa tiết, khắc hoa văn theo mọi yêu cầu được lập trình sẵn bởi các phần mềm chuyên dụng của máy tính điều khiển trực tiếp. các file thiết kế được thiết kế trên các phần mềm đồ họa như corel, photodhop, autocard. Khắc laser thường được sử dụng khắc chủ yếu trên da, thủy tinh, kim loại, gỗ…

Máy đục gỗ vi tính CNC

Tương tự máy khắc laser thì máy đục gỗ vi tính CNC cũng được rất nhiều người ưa chuộng. CNC là viết tắt của cụm từ Computer Numerical Control, có nghĩa là Máy gia công tự động được điều khiển bằng máy tính, vì vậy mà máy tính là bộ não điều khiển CNC.

Máy đục gỗ vi tính CNC có thể đục được những bức phù điêu trên gỗ, bức tượng hoặc cắt các chi tiết gỗ theo những thiết kế trên máy vi tính, được sử dụng rất rộng rãi trong ngành gỗ. CNC có những ưu điểm như sau: năng suất cao, độ chính xác cao, gia công rất nhanh, các sản phẩm tạo ra đều đồng nhất về kích thước, không phụ thuộc vào tay nghề người thợ và tạo ra được rất nhiều sản phẩm cùng một lúc. Tuy nhiên, vẫn có một số nhược điểm: vì máy đục gỗ vi tính CNC được điều khiển bởi máy vi tính nên yêu cầu người sử dụng phải biết sử dụng máy vi tính, chi phí đầu tư cao và một số chi tiết nhỏ khuất máy không thể gia công được.

Nói đến đây có lẽ các bạn đang rất muốn biết về giá máy đục gỗ khi nghe đến chi phí đầu tư cao nhưng những ứng dụng mang lại thì rất hữu ích. Để có thêm những thông tin về gia may duc go, cũng như giá về từng loại máy chi tiết hơn các bạn có thể tham khảo qua internet.