Các bước cơ bản chơi bida

Spread the love

Bida là một môn thể thao trong nhà được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải có kĩ thuật và tính kiên nhẫn cao. Mặc dù vậy nhưng để học được cách chơi bida cũng không quá khó khăn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các bước chơi bida cơ bản.

Học cách đứng và giữ cây cơ đúng

Người mới bắt đầu có xu hướng đứng rất lúng túng khi họ cố gắng đánh banh trên bàn. Hầu hết đứng trong một cách mà họ không có sự cân bằng và sẽ rơi xuống nếu bị đẩy. Thoải mái khi bạn đứng, giữ nhẹ cây cơ và thư giãn khi đánh bóng là những gì chúng tôi khuyên bạn nên làm.

Khi đánh bida tư thế đứng là một trong những yếu tố quan trọng, nên 2 chân cách nhau một khoảng bằng vai và giữ thăng bằng, bám chặt vào nền nhà. Thêm vào đó, lưng của bạn nên được giữ thẳng trong lúc đánh không nên di chuyển cơ lung tung để tránh vướng vào Ống luồn dây điện âm tường, điều đó giúp bạn tập trung hơn và khả năng điều khiển bóng của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

cac buoc co ban choi bida

Học cách đánh bóng thẳng và trơn

Yếu tố thiết yếu tiếp theo sau khi bạn học cách đứng đó là cách đánh bóng.

Bạn không nên di chuyển đầu trong khi đánh bida, giữ cơ trượt nhẹ nhàng. Không di chuyển bất kỳ phần nào của cơ thể ngoài cẳng tay trong khi đánh. Và chỉ đứng dậy sau khi quả banh đã ngừng di chuyển.

cac buoc co ban choi bida hay

Để giảm tối đa các lỗi và chống trơn thì bạn nên thoa phấn vào đầu cây cơ trước khi thực hiện cú đánh.

Kiểm soát bóng cho các lần đánh tiếp theo tiếp theo

Khi bạn nhìn thấy một cầu thủ chuyên nghiệp chơi bida? Anh ấy không chỉ đánh bóng, mà bóng sau đó cuộn quanh bàn để chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo. Để có thể làm được điều này, bạn cần phải hiểu các yếu tố của việc định vị quả bóng và lựa chọn hướng đánh. Bạn có thể xoay nhiều hướng khác nhau để chọn cho mình một hướng đánh thích hợp nhất. Bạn nên nháy mắt để nhắm đánh quả banh một cách chính xác hơn. Hơn nữa tập trung tối đa ngay cả khi đến lượt đánh của đối thủ để có được chiến thuật tốt nhất cho những cú đánh tiếp theo.