Bida là một trong những môn thể thao nên trải nghiệm vào mùa đông.

Spread the love

Mùa đông tại các vùng ôn đới phủ đầy những vùng tuyết, là địa điểm lí tưởng để trải nghiệm nhiều môn thể thao mùa đông đa dạng. Tuy nhiên tùy các nơi khác nhau ở những vùng khác nhau mà có lượng tuyết phủ khác nhau, do vậy bạn không thể trải nghiệm được hết tất cả các môn thể thao mùa đông như mong đợi. Bài viết này sẽ giới thiệu các bạn một vài môn thể thao mùa đông mà bên nên thử một lần.

  • Leo núi tuyết

Với môn thể thao này, bạn sẽ được trang bị một đôi giày đặc thù giúp bạn đi trên bề mặt tuyết mềm xốp một cách dễ dàng. Cảm giác vô cùng thú vị khi bước đi trong thế giới trắng xóa trải rộng trên núi tuyết, chắc chắn các bạn sẽ bắt gặp phong cảnh không thể tìm thấy thường ngày.

  • Trượt băng skating

Skating là môn thể thao trượt trên sân băng với giày trượt chuyên dụng, rất được yêu thích tại các nước có tuyết. Tại các kỳ Olympic, có môn trượt băng tốc độ thi đấu về tốc độ và môn trượt băng nghệ thuật thi đấu về kỹ thuật biểu diễn. Dù không thi đấu, chỉ cần thả lỏng cơ thể, trượt thong thả và lướt đi trên sân băng cũng là một trải nghiệm rất thú vị.

  • Trượt tuyết skiing

Trượt tuyết là môn thể thao tiêu biểu trong mùa đông và rất phổ biến tại Nhật Bản. Trượt tuyết là môn thể thao xuất hiện từ thế kỷ từ rất sớm, khoảng từ năm 2500 đến 4500 trước Công nguyên, ở Thụy Điển, và là hoạt động giải trí sử dụng ván trượt làm phương tiện di chuyển trên tuyết, ván trượt được ghép với giày khi trượt. Trải qua hàng ngàn năm, môn thể thao này đã có nhiều biến đổi song dường như nó vẫn giữ được nguyên vẹn sức hấp dẫn đối với những người ưa thích các hoạt động thể thao vào mùa đông.

Nếu việc trải nghiệm các môn thể thao mùa đông sau một ngày khiến bạn cảm thấy lạnh và mệt mỏi thì có thể trải nghiệm những bộ môn mà có thể sắm dụng cụ ngay trong nhà như bóng bàn hay bàn bi da được cung cấp từ bida thanh minh, golf trong nhà… để làm ấm mình và chuẩn bị lại sức sẵn sàng tiếp tục thử sức với môn thể thao mùa đông vào hôm sau.